ĐÂU LÀ ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA BỌC RĂNG SỨ VÀ MẶT DÁN SỨ VENEER KHÔNG MÀI RĂNG?

Phương pháp bọc răng sứ và mặt dán sứ veneer có điểm chung và cũng có một số khác biệt. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn Đâu là điểm khác biệt giữa bọc răng sứ và mặt dán sứ veneer không mài răng?

Về cơ bản, hai phương pháp này đều giúp phục hình răng khiếm khuyết. Trong khi bọc răng sứ có thể được sử dụng để tái tạo lại răng bị hư hỏng thì mặt dán sứ Veneer không mài răng thường để khắc phục vấn đề thẩm mỹ.

Bọc răng sứ

Khi bạn mắc các khuyết điểm trên răng như sứt mẻ, rạn nứt hay sâu nặng, răng bị mất gần như phần ngoài của răng, lựa chọn bọc răng sứ sẽ giúp khôi phục lại răng bị hư hỏng, gãy hoặc hư hại nặng, tạo ra những thay đổi đáng kể về màu sắc và hình dạng.

Sau khi mài cùi răng thật lớp mão sứ sẽ được gắn lên trên. Răng sứ thích hợp để sử dụng trên răng chịu áp lực căng thẳng do nhai hoặc cắn các vật cứng, hoặc răng mòn đi do nghiến răng và mài răng.

Răng sứ không sản xuất đại trà và hàng loạt, răng sứ chỉ được chế tác khi bác sĩ chỉ định. Răng sứ có hình dáng, màu sắc và chức năng như răng tự nhiên.

Mặt dán sứ veneer không mài răng

Trong khi răng răng sứ là giải pháp để phục hồi, tăng cường và bảo vệ răng, mục tiêu chính của răng sứ Veneer thường nghiêng về khía cạnh thẩm mỹ, và đôi khi đơn giản chỉ là cải thiện nụ cười.

Những trường hợp răng sậm màu hay ố vàng không hư hỏng về cấu trúc răng sẽ lựa chọn mặt dán sứ veneer không mài thay vì phải mài nhỏ răng để bọc răng sứ.

Răng sứ Veneer mỏng hơn đáng kể so với mão sứ do đó chỉ cần làm mỏng bên ngoài răng tức là một phần men răng sẽ được làm mỏng đi để miếng sứ có thể bám vào chắc chắn.

Trong khi mão răng che phủ toàn bộ răng tự nhiên, miếng dán sứ veneer chỉ che đi mặt trước của răng, miếng sứ dính chặt trên răng bởi keo dán chuyên dụng. Nghĩa là không hề tác động đến cấu trúc răng, xâm lấn cả răng. Hiện nay, kỹ thuật tiên tiến tại nha khoa Minh Ý dán sứ veneer đã không còn phải mài nhỏ răng như bọc răng sứ.

Răng sứ Veneer siêu mỏng chỉ tạo ra những thay đổi nhất định trong hình dạng hoặc màu sắc của răng. Trong khi mão sứ thường thay đổi cả cấu trúc răng. Chúng được đặt trên răng khỏe mạnh vững chắc và nguyên vẹn.

Về độ bền chắc của mão sứ và miếng dán sứ veneer, răng sứ Veneer vẫn đảm bảo tốt về độ tính bền chắc không thua kém mão sứ nha khoa.

Kể cả mão sứ hay miếng dán sứ bạn cũng nên chú ý không để răng sau khi phục hình tiếp xúc với áp lực quá mức đặt trên chúng. Có như thế, độ bền của răng mới duy trì được lâu dài.

Vì sao nên chọn Nha Khoa Minh Ý?

Quy trình chuẩn, máy móc hiện đại

Quy trình tẩy trắng răng được thực hiện theo đúng kỹ thuật và tuân thủ nghiêm ngặt quy định của cơ quan y tế, giúp khách hàng có được nụ cười hoàn hảo, hàm răng trắng sáng.

Bác sỹ giỏi, chuyên môn sâu

Nha Khoa Minh Ý sở hữu đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, có chứng chỉ hành nghề, tận tâm và chu đáo. Bằng kỹ năng tốt, kiến thức vững vàng, tay nghề cao, y đức và luôn áp dụng theo đúng quy trình chuẩn, các bác sĩ sẽ giúp bạn thực sự hài lòng về hàm răng chắc khỏe và thẩm mỹ.

Vô trùng tuyệt đối

Mỗi ghế nha khoa  và mỗi khách hàng sẽ có bộ dụng cụ riêng nhằm đảm bảo vô trùng 100%, tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Liên hệ ngay Nha Khoa Minh Ý để được tư vấn và đặt hẹn ngay bạn nhé!

Chia sẽ: