LÀM THẾ NÀO ĐỂ UỐNG CÀ PHÊ, TRÀ KHÔNG BỊ BÁM MÀU??

LÀM THẾ NÀO ĐỂ UỐNG CÀ PHÊ, TRÀ KHÔNG BỊ BÁM MÀU??

⚡️Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hàm răng bị ố vàng, xỉn màu là do sở thích uống cà phê hoặc trà của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ và dân văn phòng. Đây là những loại thức uống có màu đậm và dễ bám lại trên men răng dù có được làm sạch răng thường xuyên. Vậy làm thế nào để uống trà, cà phê không làm xỉn màu răng?

? Trên thực tế, không phải bất kỳ ai uống trà, cà phê là đều bị răng xỉn màu. Điều này còn phụ thuộc vào chất lượng men răng của mỗi người. Có người uống trà, cà phê thường xuyên nhưng răng vẫn trắng, nhưng có người chỉ thỉnh thoảng nhấp vài ngụm cà phê cũng có thể làm xỉn màu men răng rồi. Thật không may nếu bạn rơi vào trường hợp răng dễ bị xỉn màu.
? Bên cạnh trà, cà phê thì các thủ phạm cũng làm xỉn màu men răng như là đồ uống có ga, rượu vang đỏ, thuốc lá. Một số ít khác tuy không để lại hậu quả xỉn màu nặng nhưng cũng khiến cho men răng xuống màu đôi chút như là các quả mọng và cà chua cũng tác động làm đổi màu răng, cũng như một số nước súc miệng có chứa stannous fluoride hay cetylpyridinium chloride.
?Vậy làm thế nào để vừa có nụ cười trắng sáng, vừa không phải bỏ thói quen uống trà, cà phê hàng ngày? Chúng ta hãy thử áp dụng những mẹo sau đây nhé!
✔️Sử dụng ống hút: Việc sử dụng ống hút sẽ làm hạn chế sự tiếp xúc giữa răng và đồ uống có màu đậm như trà và cà phê, làm giảm sự nhiễm màu của răng.
✔️Thêm một chút sữa: Người nghiện trà hay cà phê có thể thêm chút sữa vào khi uống. Điều này sẽ làm giảm sự xỉn màu của răng.
✔️Súc miệng hoặc đánh răng ngay sau đó: Sau khi sử dụng trà và cà phê xong bạn cần đi súc miệng hoặc đánh răng ngay để ngăn chặn kịp thời sự bám đọng lại của trà và cà phê lên bề mặt răng.
✔️Nhai kẹo cao su không đường: Việc này sẽ kích thích tiết nước bọt và lấy đi các mảng bám trên răng khá hiệu quả ngay sau mỗi lần bạn uống trà hoặc cà phê.
✔️Dùng kem tẩy trắng răng: Để có được hiệu quả rõ hơn bạn có thể dùng các loại kem tẩy trắng răng nếu răng đã trót bị xỉn màu đôi chút.

Chia sẽ: