CẠO VÔI RĂNG

Vôi răng là tình trạng tích tụ từ những mảnh vụn thức ăn không được lấy sạch. Theo thời gian tạo thành những mảng rất cứng bám vào cổ răng, nơi tiếp xúc giữa răng và nướu. Với vôi răng bạn cần đến phòng nha để lấy vôi răng và kết hợp thêm với đánh bóng răng. Lấy vôi răng giúp cho răng chắc khỏe và phòng ngừa các bệnh lý về răng.

Một hàm răng trắng sáng, sạch bóng vôi răng sẽ giúp bạn tự tin hơn

TẠI SAO PHẢI CẠO VÔI RĂNG?

Vôi răng là nguyên nhân chính dẫn đến những bệnh thường gặp như hôi miệng, viêm nha chu. Những biểu hiện cao răng quá nhiều thường gặp như: nướu răng sẽ sưng đỏ, khi chải răng sẽ thấy chảy máu nhiều, tụt nướu, tiêu xương, khiến răng lung lay và cuối cùng là phải nhổ bỏ răng.

Mất tính thẩm mỹ: Vôi răng bám quanh chân răng khiến nụ cười trở nên khó coi và mất duyên.

Gây hơi thở có mùi: Vôi răng tích tụ lâu ngày, tạo mảng bám cho các sinh vật phát triển. Điều đó gây thêm một loạt các bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chu. Vôi răng tích tụ lâu ngày gây ra hơi thở có mùi.

Một số bệnh lý về răng: Vôi răng dẫn đến bệnh viêm nha chu, tiêu xương, làm cho lợi mất chỗ bám khiến càng ngày răng càng dài, để lộ ra vùng xương răng không được tổ chức quanh răng bảo vệ. Bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện cảm giác ê buốt, khó chịu.

Đổi màu men răng: Vôi răng làm răng bạn đổi màu. Ngoài ra vi khuẩn từ cao răng và các mảng bám sẽ ăn mòn lớp men răng, xâm nhập vào bên trong tới tận tủy răng gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng.

Do đó, để đảm bảo sức khỏe răng miệng, các nha sĩ khuyên bạn nên đi lấy vôi răng định kỳ ít nhất là 6 tháng/năm. Với những trường hợp viêm nha chu nặng thì có thể cạo vôi 3 tháng/1 lần. Tùy theo tình trạng bệnh và thói quen chải răng mà các chuyên gia sẽ chỉ định khác nhau.

Chia sẽ: