CHỈNH NHA – NIỀNG RĂNG

Mục đích là phục hồi lại chức năng nhai, sức khỏe răng miệng như thay cầu răng, mão răng, cấy ghép Implant, răng giả… để giúp cho bệnh nhân có được chất lượng cuộc sống tốt như bệnh nhân mong muốn.

Chỉnh nha, niềng răng không chỉ vì ngoại hình

Niềng để răng đều đẹp và cải thiện ngoại hình là suy nghĩ của hầu hết mọi người khi tìm đến phương pháp này. Nhưng thực tế, chỉnh nha còn có mục tiêu điều chỉnh các răng về lại đúng hướng và vị trí, giúp cải thiện khả năng ăn nhai và mang lại nụ cười đẹp cho những người có răng mọc lệch, xô đẩy, chen chúc hay sai khớp cắn.

Do đó, trước khi tiến hành, nha sĩ phải thực hiện kỹ các bước thăm khám, kiểm tra số lượng răng và phân bổ, tình hình răng đã mọc, chưa mọc (răng khôn).. để đưa ra kế hoạch, lộ trình riêng cho từng người.

CHỈNH NHA – NIỀNG RĂNG tại Nha Khoa Minh Ý

Tìm hiểu và tư vấn kỹ với nha sĩ để chọn phương pháp phù hợp

Hiện nay có nhiều loại niềng răng như niềng mắc cài kim loại, mắc cài tự động, mắc cài sứ, niềng răng trong suốt Invisalign… tuy nhiên mỗi trường hợp sẽ phù hợp với cấu hình răng và nhu cầu của mỗi người.
Các nha sĩ của Minh Ý cho biết, niềng răng trong suốt Invisalign chỉ phù hợp với những người có hàm răng khấp khểnh nhẹ và không quá lệch khỏi khớp cắn.

Trường hợp răng bị hô vẩu nặng hoặc mọc lệch nhiều nên chọn niềng mắc cài thông thường vì chúng có lực kéo lớn giúp răng đưa răng về vị trí mong muốn dễ dàng hơn. Đồng thời, tùy thuộc vào khả năng tài chính hoặc thời gian hoàn thiện liệu trình mà người dùng lựa chọn phương án phù hợp.

Lựa chọn cơ sở nha khoa và nha sĩ uy tín

Trình độ chuyên môn của nha sĩ là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn phương pháp niềng, cơ sở nha khoa.

“Hiện nay, chỉ 3-6% nha sĩ ở Mỹ và châu Âu là bác sĩ chỉnh nha. Ở châu Á, số lượng này còn ít hơn. Các nha sĩ tổng quát cũng có thể chỉnh nha đối với các trường hợp đơn giản, nhưng đối với ca phức tạp và nghiêm trọng, phải có sự can thiệp của chuyên viên bằng cấp chuyên môn để đảm bảo kết quả cho khách hàng cũng như không ảnh hưởng đến răng về lâu dài”, bác sĩ Dang Son tại nha khoa Minh Ý cho biết.

Bên cạnh đó, người thực hiện cũng cần tham khảo các ý kiến đánh giá từ nhiều nguồn tin cậy như báo chí, truyền thông hay các khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đó. “Tuyệt đối không nên ham rẻ vì có thể sẽ gây những hậu quả nghiêm trọng như viêm nhiễm, hỏng răng… vì sử dụng chất liệu thiếu an toàn”, đại diện Minh Ý nói.

Tuân thủ lộ trình chỉnh nha và lắng nghe lời khuyên của nha sĩ

Việc thực hiện đúng lộ trình chỉnh nha và làm theo chỉ định của bác sĩ sẽ hạn chế các rủi ro biến chứng kể trên. Với phương pháp niềng răng Invisalign, người dùng cần chú ý mang máng niềng ít nhất 20 – 22 tiếng một ngày. Vì loại máng niềng này dễ dàng tháo lắp nên có người chủ quan không mang đủ giờ hoặc quên mất khiến kết quả giảm đi nhiều.

Ca niềng răng hô không nhổ răng:

Ca niềng răng cắn ngược, móm:

 

Chia sẽ: